โรงเรียนกีฬาลำปาง คว้า 4 เหรียญทอง

การแข่งขันกีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย “นครลำปางเกมส์” ครั้งที่ 16 หลังจากการแข่งขันกีฬากรีฑาผ่านไปแล้ว 3 วัน ที่สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง ทีมนักกรีฑาโรงเรียนกีฬาลำปาง โชว์ผลงานคว้า 4 เหรียญทอง 10 เหรียญเงิน 13 เหรียญทองแดง

นายดนุสรณ์ แก้วคียงคำ(เก้ง) นักกีฬากรีฑา ประเภทเดิน 3,000 เมตร รุ่นอายุ 16 ปีชาย คว้าเหรียญทองให้กับทัพนักกีฬากรีฑาได้เป็นเหรียญแรก ทำเวลา 15.47.26 วินาที และได้กล่าวภายหลังว่า ผลงานในการแข่งขันครั้งนี้ไม่ค่อยพอใจกับสถิติตัวเองเท่าไร เพราะที่ผ่านมาในการซ้อมจะทำเวลาได้ดีกว่านี้ อาจมีสาเหตุมาจากความตื่นเต้นระหว่างการแข่งขัน
ส่วนเหรียญเงิน เป็นของ นายธีระวัฒน์ ขันทะบุตร นักกรีฑา รร.กีฬาลำปาง ด้วยเวลา 16.05.47 วินาที รายการกรีฑาประเภทเดิน 2,000 เมตร รุ่นอายุ 14 ปีชาย ด.ช.พงษ์พัฒน์ ใบไม้ (ดีพ) ซึ่งสามารถคว้าเหรียญทองในรายการนี้ให้กับทัพนักกรีฑาเป็นเหรียญที่สอง ด้วยเวลา 10.22.88 วินาที
นอกจากนี้ สองสาวแผด จากอำเภองาว คว้าสองเหรียญทองให้กับทัพนักกรีฑา ในรายการกรีฑาประเภทพุ่งแหลน รุ่นอายุ 16 ปีหญิง น.ส. ฉัตรฤทัย สมสิริ(พลอย) สามารถคว้าเหรียญทองให้กับทัพกรีฑาได้สำเร็จเป็นเหรียญที่สามของตัวเอง ด้วยสถิติ 29.09 เมตร และเหรียญทองสุดท้ายในรายการขว้างจักร รุ่นอายุ 16 ปีหญิง น.ส.ฉัตรวิไล สมสิริ (เพชร) ด้วยสถิติ26.84เมตร และพลอยแผดผู้พี่ กล่าวว่า ในการแข่งขันกรีฑา ที่ร ร.กีฬาลำปางเป็นเจ้าภาพครั้งนี้ มีการเตรียมความพร้อมซ้อมหนักทุกวันและได้กำลังใจจากพ่อแม่ที่ส่งใจมาเชียร์ก่อนการแข่งขัน
ทั้งนี้นักกีฬากรีฑายังกล่าวอีกว่าเป้าหมายของการแข่งขันคือการติดเป็นนักกีฬาทีมชาติเพื่อสร้างผลงานและชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อไป

ข่าวโดย : ปริยฉัคร นักศึกษาฝึกประสบการณ์ ม.ราชภัฏลำปาง
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำปาง

แสดงความคิดเห็น ▼

ความคิดเห็น

คนเหนือ

คนลำปางหนา