เด็ก ลำปางกัลยาณี คว้าเหรียญเงิน ว่ายน้ำเยาวชนอาเซียน

นายธนภูมิ เครือคำขาว นักเรียนโรงเรียน ลำปางกัลยาณี นักว่ายน้ำเยาวชนไทยจากจังหวัดลำปาง สามารถคว้าเหรียญเงิน จากการแข่งขันว่ายน้ำเยาวชนชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 37 “ซีเอจกรุ๊ป 2013” ที่ประเทศบรูไน เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2556

 

สร้างชื่อเสียง เกียรติยศ ให้กับวงค์ตระกูลและพี่น้องประชาชนจังหวัดลำปาง ได้อย่างภาคภูมิใจ โดยมี คณะครู และนักเรียนโรงเรียนลำปางกัลยาณี นำโดยนายธรณินทร์ เมฆศิริ ผู้อำนวยการโรงเรียน ร่วมแสดงความยินดีกับนายธนภูมิ เครือคำขาว นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/10 ที่ได้รับรางวัลจากการเข้าร่วมแข่งขันว่ายน้ำกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 29 มหาสารคามเกมส์ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ผลการแข่งขันคือ

· ชนะเลิศ 3 เหรียญทอง รายการแข่งขันว่ายน้ำประเภทผีเสื้อ 50 เมตร กรรมเชียง 50 เมตร และกรรเชียง 100 เมตร (ทำลายสถิติกีฬาเยาวชนแห่งชาติ)

· ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เหรียญเงิน รายการแข่งขันว่ายน้ำประเภทฟรีสไตล์ 50 เมตร
· ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เหรียญทองแดง รายการแข่งขันว่ายน้ำประเภทกรรเชียง 200 เมตร
· ได้รับโล่รางวัลนักกีฬาดีเด่น ว่ายน้ำชาย

อีกทั้งยัง เป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำ เยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันอกเฉียงใต้ ครั้งที่ 37 (37th SEA Age Groups Swimming Championships 2013) ระหว่างวันที่ 7 – 9 มิถุนายน 2556 ณ ประเทศบรูไน และเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำนักเรียน “อาเซียนสกูลเกมส์ ครั้งที่ 5” ระหว่างวันที่ 22 – 30 มิถุนายน 2556 ณ เมืองโฮจิมิน ประเทศเวียดนาม

แสดงความคิดเห็น ▼

ความคิดเห็น

คนเหนือ

คนลำปางหนา