สาวใหญ่ขโมยของในห้างลำปาง

วันนี้ (18 เม.ย.) ตำรวจ สภ.เมือง จ.ลำปาง เข้าตรวจสอบที่ห้างเทสโก้ โลตัส เลขที่205/10-13 ถนนประตูม้า ต.เวียงเหนือ อ.เมือง ลำปาง หลังรับแจ้งจาก น.ส.นงนุช วงค์ชมพู อายุ 43 ปี ผู้จัดการห้าง ว่าควบคุมตัวผู้ที่เข้าไปขโมยของในห้างเอาไว้ได้ เมื่อไปถึง น.ส.นงนุชชี้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวนางอำพรรณ์ อินคำเชื้อ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101 หมู่ 4 ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งก่อเหตุขโมยของในห้าง แต่พนักงานควบคุมตัวไว้ได้

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุนางอำพรรณ์ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าดรีม สีดำ ทะเบียน ขนต 141 ลำปาง มาจอดที่หน้าห้างพร้อมเด็ก 2 คน จากนั้นก็เข้ามาทำทีเลือกซื้อสินค้าภายในห้าง แล้วหยิบเอาสินค้าที่ต้องการใส่ในกระเป๋าถือแล้วเดินออกไปพร้อมเด็กสองคน พนักงานของห้างจึงวิ่งไล่ตามไปจนควบคุมตัวไว้ได้ และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยทางห้างระบุว่าก่อนหน้านี้เคยมีสินค้าหายหลายครั้ง เมื่อตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด ก็พบว่านางอำพรรณ์เข้ามาขโมยของในห้างไปหลายรอบจนจำหน้าได้ และในวันนี้เมื่อเห็นนางอำพรรณ์เข้ามาจึงได้ดูพฤติกรรมจากกล้องวงจรปิดจนเห็นว่าขโมยสินค้าใส่กระเป๋าจึงให้พนักงานไล่ติดตาม

เบื้องต้นจากการตรวจค้นในกระเป๋าถือพบเนื้อหมูสด 2 แพก ไก่สด 1 แพก โยเกิร์ต 2 ถ้วย กางเกงใน 2 ตัว ปลาสลิด 1 แพก รวมราคา 314 บาท ซึ่งนางอำพรรณ์สารภาพว่าเป็นผู้ขโมยไปจริง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมือง โดยระหว่างที่จะพานางอำพรรณ์ไป หลานสาวอายุประมาณ 5-6 ขวบทั้งสองคนที่รออยู่ด้านนอกถึงกับร้องไห้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพานางอำพรรณ์พร้อมหลานขึ้นรถไปด้วยกัน

จากการสอบถามนางอำพรรณ์ให้การว่า มีอาชีพเย็บผ้าโหลส่งโรงงาน รายได้น้อย และช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีจึงไม่ค่อยมีงาน รายได้ก็ไม่พอเลี้ยงหลาน จึงออกมาขโมยของตามร้านสะดวกซื้อ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นอาหารการกิน วันหนึ่งจะทำสองรอบ และทำมาแล้วหลายครั้ง โดยนางอำพรรณ์พยายามขอร้องไม่ให้ผู้จัดการห้างเอาเรื่อง และพร้อมจะชดใช้ค่าเสียหายให้ แต่ทางห้างไม่ยอมโดยระบุว่าก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่าหนึ่งหมื่นบาท

แสดงความคิดเห็น ▼

ความคิดเห็น

คนเหนือ

คนลำปางหนา