ตร.จับโจ๋ลำปางคลั่งพกปืนไล่ยิงชาวบ้าน

 

พล.ต.ต.พรชัย พักตร์ผ่องศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง และ พ.ต.อ.ฐนกร คุ้มวงศ์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองลำปาง แถลงจับกุม นายกฤตเมธ สุเมธพันธุ์ ซึ่งได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนสั้น ขนาด .22 ไล่ยิงประชาชน ในพื้นที่ตัวเมืองลำปางช่วงเดือนม.ค.-ก.พ.ที่ผ่านมา โดยได้ก่อเหตุทั้งหมด 5 คดี มีประชาชน ซึ่งมีทั้งผู้ใหญ่ และกลุ่มวัยรุ่น ถูกไล่ยิงกว่า 10 คน แต่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกอาวุธปืนยิงเข้าใส่ 3 คน และเสียชีวิต 1 คน

ทั้งนี้พฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้ จะออกก่อเหตุในช่วงกลางดึก เวลา 02.00 น. – 04.00 น. โดยเฉพาะบนถนนสายเลียบแม่น้ำวังที่จะออกมาก่อเหตุมากที่สุด ซึ่งหากผู้ต้องหาเห็นประชาชนยืนอยู่ หรือขี่รถจักรยานยนต์ ก็จะใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่ทันที หากกระสุนถูกใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ก็จะขโมยทรัพย์สินมีค่าไป

จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบว่าเคยก่อเหตุลักทรัพย์หลายคดี และอยู่ในช่วงประกันตัวสู้คดี ก่อนจะมาก่อเหตุไล่ยิงประชาชน

สำหรับการแถลงผลจับกุมได้ในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ได้นำตัวผู้ต้องหามาแถลงผลจับกุมด้วย เนื่องจากถูกศาลจังหวัดลำปาง ตัดสินคดีลักทรัพย์ และถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำกลางจังหวัดลำปาง แล้ว มีเพียงของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ 2 คัน ที่ใช้ก่อเหตุ กระสุนปืน และทรัพย์สินที่ได้จากการก่อเหตุ ไม่ว่าจะเป็นแห เบ็ดตกปลา คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค และเครื่องกระสุนปืน ขนาด .22 กว่า 20 นัด

ส่วนอาวุธปืน ที่ใช้ก่อเหตุนั้น ผู้ต้องหา ได้นำไปซ่อนไว้ โดยไม่ยอมให้การว่า นำไปซ่อนไว้ที่ใด แต่รับสารภาพ ว่า ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนไล่ยิงประชาชนจริง

–posttoday.com–

แสดงความคิดเห็น ▼

ความคิดเห็น

คนเหนือ

คนลำปางหนา