ง้อเมียเก่าไม่สำเร็จ แทง 7 แผล ก่อนยิงตัวเองดับ

 

เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น.คืนที่ผ่านมา (10 ก.พ. 56) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสริมงาม จ.ลำปาง รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายที่บ้านเลขที่ 113 ม.6 บ้านนาเดา ต.เสริมซ้าย อ.เสริมงาม จ.ลำปาง พ.ต.อ.จตุรนค์ แพโต ผกก.พร้อมด้วย พ.ต.ท.วรศักดิ์ วงค์บุตรดี พนักงานสอบสวน สภ.เสริมงาม และแพทย์เวรได้เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณห้องนอนของบ้านหลังดังกล่าว พบศพนางจันทร์ ปาเมืองมูล อายุ 47 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ใกล้ประตูห้องนอน สภาพศพถูกแทงเข้าที่ซี่โครงด้านขวาประมาณ 7 แผล และบริเวณแขนซ้ายและลำตัวข้างซ้ายมีแผลถูกกระสุนลูกปราย ใกล้กันพบศพของนายคำ ใจอินถา 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 ม.6 ต.เสริมซ้าย อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ถูกยิงเข้าปากกระสุนทะลุท้ายทอย ภายในห้องพบคราบเลือดที่หยดลงกับพื้นห้องจำนวนมาก รวมถึงพบปลอกกระสุนปืน และมีดปลายแหลมอยู่ใกล้ศพด้วย

จากการสอบถามทราบว่า ผู้ตายทั้งสองคนเคยเป็นสามีภรรยากัน แต่ได้เลิกรากันไปนานหลายปีแล้ว จนกระทั่งฝ่ายหญิงไปมีสามีใหม่แล้วย้ายไปอยู่กับสามีที่บ้านนาไผ่ ที่ผ่านมาฝ่ายชายได้ไปตามง้อขอคืนดีบ่อยครั้งแต่ก็ไม่สำเร็จ จนกระทั่งคืนที่เกิดเหตุฝ่ายหญิงกลับมาเยี่ยมบ้านของพ่อกับแม่ซึ่งถูกพายุลุกเห็บถล่ม ฝ่ายชายจึงได้ไปหาที่บ้านเพื่อขอคืนดี แต่ทั้งสองได้มีปากเสียงกัน จนฝ่ายชายทราบว่าสาเหตุที่ฝ่ายหญิงไม่ยอมคืนดีเนื่องจากไปมีสามีใหม่แล้ว เกิดบันดาลโทสะใช้มีดแทงฝ่ายหญิงจนเสียชีวิต หลังจากนั้นจึงใช้ปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ยิงกรอกปากตัวเองตายตาม

ด้านนายคำ ปาเมืองมูล อายุ 76 ปี บิดาของนางจันทร์ เล่าว่า ตอนเย็นเห็นนายคำมาหาลูกสาวที่บ้านเพื่อจะขอคืนดี แต่ก็พูดกันไม่รู้เรื่อง จนกระทั่งนายคำขับรถออกไป แต่ก่อนไปนายคำได้ยิงปืนขึ้นฟ้าที่บริเวณหน้าบ้าน 1 นัด หลังจากนั้นในช่วงค่ำนายคำได้กลับมาใหม่ จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัดจึงรีบเข้าไปดูก็พบว่าทั้งคู่นอนเสียชีวิตแล้ว

ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากความหึงหวงที่นางจันทร์ ภรรยาเก่าไม่ยอมคืนดี ประกอบกับมาทราบว่านางจันทร์ได้ไปมีชายอื่นแล้วจึงได้ก่อเหตุสลดดังกล่าว

By : ผู้จัดการออนไลน์

แสดงความคิดเห็น ▼

ความคิดเห็น