ไฟไหม้โบสถ์อายุกว่า100ปี วัดแม่ทะหลวง จ.ลำปาง

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 ต.ค.61 ร.ต.อ.อุดม มาเอ้ย รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่วัดแม่ทะหลวง เลขที่ 121 หมู่ที่ 8 ต.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.หาญชัย รัตนกิจธรรม ผกก. พ.ต.ท.ประภาส อุบลศรี รอง ผกก.ป. รถดับเพลิงเทศบาลแม่ทะ เทศบาลป่าตันนาครัว เทศบาลเขลางค์นคร และเทศบาลใกล้เคียงจำนวน 6 คันพร้อมด้วย หน่วยกู้ภัย สมาคมกู้ภัยแม่ทะ
ที่เกิดเหตุพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณกลางโบสถ์โบราณของวัดดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่กำลังระดมเร่งฉีดน้ำเพื่อระดมดับไฟที่กำลังลุกไหม้โดยภายในวิหารรวมไปถึงหลังคา ภายในวัดถูกไฟไหม้และเพลิงลุกไหม้เสียหายทั้งหมด

ซึ่งขณะนี้ผ่านไปกว่า 20 นาทีแล้ว เจ้าหน้าที่กำลังระดมรถดับเพลิงจากหน่วยงานต่างๆ ในอำเภอทำการระดมเร่งดับไฟบริเวณกลางวิหารดังกล่าวท่ามกลางประชาชนและชาวบ้านจำนวนมากต่างมาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

จากการสอบถามผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปางบอกว่า วันนี้ช่วงกลางวันที่วัดดังกล่าวนั้นมีการจัดงานภายในวัด เบื้องต้น จนท.สันนิษฐานว่า สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อาจจะเกิดจากการจุดธูปเทียน เนื่องจากวันนี้เป็นวันพระ หรืออาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรือจากสาเหตุอื่น ซึ่งต้องรอ จนท.พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง และรอผลการสอบสวนอีกครั้ง.
1538624182_10002_44

แสดงความคิดเห็น ▼

ความคิดเห็น

คนเหนือ

คนลำปางหนา