ที่ลำปาง 2 นักศึกษาสาวราชภัฏ ขี่มอไซค์ชนกับรถเก๋ง เสียชีวิต

เหตุเกิดบนถนนลำปาง-แม่ทะ ห่างจากแยกศรีชุมไปทาง ม.ราชภัชลำปาง ประมาณ 100 ม. จึงประสานแพทย์เวร รพ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่าง ร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ พบจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีดำ ทะเบียน 1 กข-330 แม่ฮ่องสอน ล้มตะแคงขวาอยู่ตรงกลางถนน ห่างไปประมาณ 10 เมตร พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.จรรยา พจนาสุธีมา อายุ 20 ปี ชาวอ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน เป็นผู้ซ้อนท้ายรถจยย.คันดังกล่าว
นอกจากนั้นยัง มีผู้ขับขี่อีก 1 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส กู้ภัยนำส่ง รพ.ลำปาง ทราบชื่อคือ น.ส.สิรินยา คำใส อายุ 21 ปี ชาวอ.เมืองแม่ฮ่องสอน และทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในรถขณะนำส่ง รพ.
ส่วนรถคู่กรณี เป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อซูซูกิ สวิฟ สีขาว ทะเบียน กธ-5147 ลำปาง จอดอยู่ช่องทางเดินรถด้านซ้ายมือ มี น.ส.ศรีวัลย์ ทรายคำ อายุ 35 ปี แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่ สภาพรถมีรอยบุบยุบด้านหน้าขวาได้รับความเสียหาย
จากการสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ และจากกล้องรถจับภาพไว้ได้ ในเบื้องต้นทราบว่า มีรถยนต์คันหนึ่งที่จอดอยู่ริมทาง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หักออกมาบนถนน ขณะที่รถจยย.คันเกิดเหตุ ขับขี่ผ่านมา จึงเฉี่ยวรถจยย.ทำให้รถจยย.เสียหลัก พุ่งมาชนกับรถยนต์เก๋ง ทะเบียน กธ-5147 ลำปางที่น.ส.ศรีวัลย์ขับแล่นสวนทางมา จึงเกิดชนกันอย่างแรง เป็นทำให้ น.ส.จรรยาและน.ส.สิรินยาเสียชีวิต และรถคู่กรณีได้รับความเสียหาย ส่วนรถอีกคันที่พุ่งออกมาตัดหน้า จยย. ทางเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามมาดำเนินคดีต่อไป

แสดงความคิดเห็น ▼

ความคิดเห็น

คนเหนือ

คนลำปางหนา