นครลำปางเกมส์ ครั้งที่ 28 จัดแข่งขันกีฬาชาวไทยภูเขาแห่งประเทศไทย

จังหวัดลำปาง พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬาชาวไทยภูเขาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 28 “นครลำปางเกมส์” ซึ่งจะกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2559 โดยใช้สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง และสนามใกล้เคียง เป็นสถานที่จัดการแข่งขันฯ

นายชเนรินทร์ สมินทรปัญญา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำปาง ประธานคณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ แจ้งว่า การจัดการแข่งขันกีฬาชาวไทยภูเขาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 28 ประจำปี 2559 ซึ่งจังหวัดลำปางได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันฯ โดยใช้ชื่อการแข่งขันว่า “นครลำปางเกมส์” ซึ่งจะกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2559 ซึ่งจะนำ ม้า มาเป็นสัตว์นำโชคในการแข่งขันครั้งนี้ โดยใช้ชื่อว่า “น้องม่วนแต้หนา” และใช้คำขวัญในการแข่งขันครั้งนี้ว่า “เกมส์แห่งความสนุกสนาน และมิตรภาพชนเผ่า” โดยใช้สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง และสนามใกล้เคียง เป็นสถานที่จัดการแข่งขันฯ
มีจำนวน 20 จังหวัด เข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ , เชียงราย , น่าน , แพร่ , แม่ฮ่องสอน , ลำพูน , พะเยา , พิษณุโลก , ตาก , ประจวบคีรีขันธ์ , อุทัยธานี , สุโขทัย , เพชรบุรี , สุพรรณบุรี , ราชบุรี , กำแพงเพชร , กาญจนบุรี , เพชรบูรณ์ , เลย และลำปาง ประกอบด้วยชาวไทยภูเขา 14 ชนเผ่า ได้แก่ เผ่ากระเหรี่ยง , แม้วหรือม้ง , มูเซอ , อีก้อ , เย้าหรือเมี่ยน , ลีซอ , ลัวะ , ถิ่น , ขมุ , มลาบรี , ปะหล่อง , ตองซู , จีนฮ่อ และไทยใหญ่ ซึ่งคาดว่าจะมีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 2,000 คน
จังหวัดลำปางมีความพร้อมในทุกๆด้านที่จะเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันฯ ในเรื่องของสนามแข่งขันฯ ที่พักรองรับนักกีฬา – นักท่องเที่ยว เป็นต้น โดยได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายและทุกภาคส่วนในจังหวัดลำปาง ทั้งนี้ ทางจังหวัด มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นเจ้าภาพฯ และมีความพร้อมในการดำเนินการจัดการแข่งขัน กีฬาชาวไทยภูเขาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 28 ประจำปี 2559 “นครลำปางเกมส์” และขอเชิญทุกท่านได้มาเยือนจังหวัดลำปาง 1 ใน 12 เมืองต้องห้าม…พลาด จะได้รับแต่มิตรภาพ ความสุข ตามสโลแกนของจังหวัด “ลำปางเมืองน่าอยู่ นครแห่งความสุข”
และในวันที่ 29 มีนาคม 2559 นี้ เวลา 10.00 น. ทางคณะกรรมการฯ จะจัดแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬาชาวไทยภูเขาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 28 ประจำปี 2559 ณ ห้องเวียงพนา โรงแรมลำปางเวียงทอง
ข่าวโดย : ทิชากร อินต๊ะสืบ
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำปาง

แสดงความคิดเห็น ▼

ความคิดเห็น

คนเหนือ

คนลำปางหนา